Taobao Tmall 1688 – những điều bạn chưa biết

Nhưng trước khi tiến hành order hàng hóa tại Taobao Tmall 1688, bạn cần tìm hiểu thêm một vài thông tin về web.TRƯỜNG PHÁT chia sẻ những điều bạn chưa biết về các web này qua nội dung bài viết sau.

3 website thương mại điện tử bán hàng lớn nhất Trung Quốc

Nếu nhắc đến việc mua hàng online của Trung Quốc chắc chắn 3 website Taobao Tmall 1688 luôn đứng đầu bảng. Lý do là chúng phát triển và mở rộng rất lớn, phủ sóng toàn cầu.

- Taobao là trang bán lẻ hàng Trung Quốc lớn nhất nhì thế giới. Bạn có thể tìm kiếm được bất kỳ sản phẩm nào tại website Taobao.com. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, cập nhật mẫu mới liên tục. Bạn có thể order lẻ 1 sản phẩm vẫn được nhé!

- 1688.com khác với Taobao ở chỗ, trang này chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có một số shop họ chỉ cho phép bạn đặt hàng với số lượng đạt ở mức tối thiểu ví dụ 1000 cái, hoặc nhiều hơn thế. Nhưng vẫn có một số shop chỉ yêu cầu bạn đặt > 2 sản phẩm.

- Tmall.com khá khác biệt trong 3 web Taobao Tmall 1688. Điểm khác biệt lớn nhất là nơi đây chuyên bán hàng chất lượng, hàng thương hiệu nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới. Hàng giá rẻ, thương hiệu đạt chuẩn, giá thành tốt.

Chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam

Mặc dù độ phủ sóng lớn toàn thế giới nhưng Tmall 1688 và Taobao chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam cho khách mua. Hầu hết chỉ nhận ship nội địa. Nếu ship hàng về Việt Nam thông qua nhà cung cấp bên đó, họ sẽ nhờ một đơn vị vận chuyển ngoài, và thường thì chi phí cao, hàng về không đảm bảo.

Hàng hóa đa dạng, giá thành rẻ

Hầu hết các website thương mại điện tử Trung Quốc đều cung cấp đa dạng các mặt hàng hóa, từ đồ dùng phổ biến cho tới hàng hiếm có khó tìm. Hơn thế nữa, các website cập nhật mẫu mã, xu hướng nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo người kinh doanh buôn bán không sợ thiếu hàng hóa.

Thu phí ship nội địa

Phí ship nội địa là khoản phí người mua hàng phải trả khi nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa từ kho của họ đến địa chỉ bạn cung cấp. Phí này tùy thuộc vào khoảng cách xa gần, hoặc số lượng hàng hóa mà bạn mua họ sẽ có quy định riêng. Ví dụ, ở Taobao, họ sẽ miễn phí tiền ship nội địa nếu khách mua số lượng lớn.

Nhưng ở 1688, bạn vẫn bị thu phí ship nội địa mặc dù order số lượng lớn. Bởi giá sản phẩm họ bán cho bạn là giá gốc nên tiền phí người mua sẽ phải chịu.

Muốn biết phí ship nội địa cao hay thấp, cụ thể là bao nhiêu. Bạn cần điền thông tin sản phẩm và địa chỉ cung cấp, sau đó đi đến bước thanh toán mới biết được tiền ship như thế nào.

Giao diện bằng ngôn ngữ Trung Quốc

Taobao Tmall 1688, toàn bộ giao diện đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. Nếu bạn cần dịch sang tiếng Việt, hãy dùng máy tính để dịch trang từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Việc dịch trang ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến bản chất của web ban đầu, nhưng ít ra bạn vẫn có thể hiểu về thông tin sản phẩm, hoặc bình luận của người mua trước đó.

Một sản phẩm bán nhiều website, nhiều shop và nhiều giá khác nhau

Bạn có thể sẽ bất ngờ vì cùng 1 sản phẩm nhưng chúng được bán ở nhiều shop khác nhau tại 1 web, và có thể được bán ở 3 website, và mỗi website sẽ có một giá khác nhau. Thông thường mức giá sẽ là: 1688 giá thấp nhất, Taobao giá trung bình và Tmall giá cao nhất.

Và rõ ràng, giá bán hoàn toàn khác nhau có thể cùng một sản phẩm. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Dựa vào những gì bạn tìm hiểu sẽ giúp bạn mua được sản phẩm giá rẻ, hàng chất lượng.

Không phải shop nào cũng uy tín

Có một điều mà bạn chưa biết về Taobao Tmall 1688 đó chính là website có quá nhiều shop bán, nên không phải shop nào cũng có độ uy tín. Do vậy, trước khi tiến hành giao dịch mua hàng, hãy tìm hiểu thật kỹ về shop, bình luận ở cuối bài viết và sản phẩm. Việc tìm được shop uy tín để nhập hàng sẽ giúp người mua giảm thiểu rủi ro khi mua hàng hóa.

Có thể thương lượng giá khi giao dịch

Bạn có thể thương lượng giá với bất kỳ shop nào trên Taobao Tmall 1688. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thương lượng khi giá thành quá cao, hoặc bạn mua hàng số lượng lớn. Vì như vậy, khả năng bạn thương lượng thành công sẽ cao hơn. Còn nếu mua lẻ 1-2 sản phẩm thì sẽ không thể giảm giá được.

Đối với một số shop thu phí ship nội địa quá cao, bạn cũng có thể yêu cầu họ giảm xuống để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số điều có thể bạn chưa biết về website Tmall 1688 hay Taobao. Những thông tin TRƯỜNG PHÁT gợi ý trên hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu có nhu cầu lấy hàng tại những web này bạn cần tham khảo thêm những thông tin nêu trên để việc nhập hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.


Tin Khác